Hội thảo quốc tế về Bệnh do Group B Streptococcus gây ra trên cá rô phi ở Đông Nam Á

Từ ngày 31/5-1/6 năm 2018, Hội thảo quốc tế về bệnh do Group B Streptococcus gây ra trên cá rô phi ở Đông Nam Á được tổ chức tại Đại học Nông Lâm Huế. Tham gia hội thảo có các đại diện các nhà khoa học từ Đại học Glasgrow, Stirling (Anh), Sigapore, Thái Lan, Indonesisa và các trường đại học có đào tạo ngành Thủy sản và Bệnh thủy sản  ở Việt Nam như Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, Đại Học Cần thơ, Đại học Nông Lâm HCM, Đại học Nông Lâm Huế, Viện công nghệ sinh học các tỉnh, Phân Viện thú y...

Đại diện khoa Thủy Sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, PGS. TS. Kim Văn Vạn Phó Trưởng Khoa Thủy sản - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TS. Trương Đình Hoài đã tham gia trình bày và thảo luận về hiện trang nuôi cá rô phi và tình hình dịch bệnh, kết quả nghiên cứu và các biện pháp phòng và trị bệnh do Streptococcus agalactieae gây ra ở khu vực Miền Bắc.

Các nước thành viên tham gia hội thảo đã đi thăm mô hình nuôi lồng cá rô phi tại Huế, tham gia thảo luận và xây dựng đề án nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến Group B Streptococcus ở khu vực Đông Nam á gồm các nhóm nghiên cứu liên quan đến sức khỏe cộng đồng, nhóm nghiên cứu đặc điểm sinh học, di truyền, chẩn đoán và sản xuất vaccine, nhóm phát triển công nghệ sản xuất kít chẩn đoán nhanh nhiều bệnh cùng lúc trên cá rô phi. Các nhóm sẽ tiếp tục các hoạt động để hoàn thành đề án và thực hiện trong thời gian tới.

Description: Trong hình ảnh có thể có: Hoai Truong, màn hình và trong nhà