SEMINAR “Chế độ ăn cho cá tra & Kháng dinh dưỡng trong khô đậu tương”

Ngày 3/11/2021, nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn & Nuôi trồng thủy sản – Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam  đã tổ chức seminar trực tuyến chia sẻ các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng thức ăn thủy sản. Ths. Lê Xuân Chinh đã giới thiệu kết quả nghiên cứu  “Chế độ cho ăn đạt hiệu quả kinh tế, giảm ô nhiễm môi trường trong nuôi cá tra thương phẩm”. TS. Nguyễn Phục Hưng (ĐH Sư Phạm Hà Nội) và các cộng sự đã chia sẻ kết quả nghiên cứu “Kháng dinh dưỡng trong khô đậu tương & phương pháp cải thiện giá trị dinh dưỡng của khô đậu tương trong thức ăn cá biển”.  Cá tra là đối tượng nuôi chủ lực của Việt Nam, nghề nuôi cá tra đang đứng trước nhiều thách thức về dịch bệnh, ô nhiễm môi trường, chi phí thức ăn cao. Không chỉ có cá tra, mà cả đối với cá biển, việc cần nghiên cứu để giảm chi phí thức ăn luôn là thách thức đối với các nhà nghiên cứu và các nhà sản xuất, chăn nuôi. Thông qua buổi seminar, các thành viên nhóm NCM, cán bộ đến từ một số đơn vị sản xuất, học viên cao học, sinh viên…đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ và cập nhật những thông tin về chế độ cho ăn, quản lý thức ăn trong nuôi cá tra thương phẩm. Đồng thời cũng cập nhật và nâng cao hiểu biết về tác hại của các chất kháng dinh dưỡng trong đậu tương, một số phương pháp cải thiện giá trị dinh dưỡng khô đậu tương trong sản xuất thức ăn cho cá biển.

Một số hình ảnh seminar khoa học:

 
leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và NTTS