Trong nuôi trồng thủy sản thì 70-80% chi phí liên quan đến thức ăn; mặt khác, các chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của động vật thủy sản. Do đó, các nghiên cứu về ảnh hưởng của thức ăn trên ĐVTS là rất cần thiết. Ngày, 19/10/2022, kết quả các nghiên cứu về chủ đề này được thực hiện bởi các thành viên nhóm Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và NTTS đã được trình bày tại buổi seminar chuyên môn. Trong đó, ThS. Đỗ Thị Ngọc Anh trình bày kết quả nghiên cứu: “Nghiên cứu thay thế bột cá bằng bột nấm men trong sản xuất thức ăn cho cá rô phi Oreochromis niloticus” kết quả cho thấy khả năng thay thế bột cá, một nguồn nguyên liệu có chi phí cao và nguồn cung hạn chế, bằng nguồn protein từ nấm men trong thức ăn cá rô phi. Một bài trình bày khác của TS. Nguyễn Thị Mai với tiêu đề: “Nghiên cứu khả năng điều hòa miễn dịch của axit docosahexaenoic (DHA) bổ sung trong thức ăn ở cá chép (Cyprinus carpio)” lại giới thiệu khả năng bổ sung các axit béo thiết yếu trong thức ăn dành cho cá chép đến tình trạng sức khỏe của chúng. Hai bài trình bày mở ra những hướng mới trong nghiên cứu về thức ăn cho ĐVTS. Buổi seminar có sự tham dự của các thành viên trong nhóm NCM, học viên cao học và các em sinh viên thuộc khoa Thủy sản.

Dưới đây là một số hình ảnh:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel