Seminar tháng 8/2021 Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và NTTS
Cập nhật lúc 09:40, Thứ ba, 10/08/2021 (GMT+7)
Trong khuôn khổ hoạt động seminar của nhóm nghiên cứu mạnh, nhóm Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản đã tổ chức buổi seminar ngày 06/08/2021
Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản seminar tháng 8 năm 2021
Trong khuôn khổ hoạt động seminar của nhóm nghiên cứu mạnh, nhóm Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản đã tổ chức buổi seminar ngày 06/08/2021 về chủ đề “Một số phương pháp phân tích đặc điểm sinh học phân tử của vi sinh vật gây bệnh trên động vật”. Buổi seminar có sự tham dự và trình bày của hai chuyên gia đến từ khoa Thú Y bao gồm TS. Trần Thị Hương Giang, bộ môn Vi sinh vật truyền nhiễm và TS. Đồng Văn Hiếu, bộ môn Thú y cộng đồng. Ngoài ra, tất cả các Thầy Cô trong nhóm và các bạn sinh viên thực tập tốt nghiệp tại Bộ môn Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản cũng tham gia và thảo luận các vấn đề liên quan. Hai bài trình bày đưa ra các nội dung rất thú vị về các phương pháp phân tích đặc điểm sinh học phân tử của vi sinh vật gây bệnh trên vật nuôi, qua đó, các thành viên trong nhóm được trang bị thêm những kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng ứng dụng trong phạm vi nghiên cứu của Nhóm. Hiện nay hướng nghiên cứu của nhóm là dinh dưỡng và nuôi trồng thủy sản bao gồm cả các cách thức nâng cao sức khỏe động vật thủy sản qua thức ăn và thực hành nuôi tốt. Tuy nhiên, các thành viên trong nhóm còn thiếu hụt một số kỹ thuật phân tích sâu về virus, vi khuẩn và kỹ thuật sinh học phân tử và các kinh nghiệm của hai chuyên gia chia sẻ trong buổi seminar hoàn toàn phù hợp. Do đó, với sự trao đổi và hợp tác, chúng tôi hi vọng sẽ có thể xây dựng các ý tưởng nghiên cứu giữa hai đơn vị và giữa các Thầy Cô trong những dự án sắp tới.
NNCM Dinh dưỡng thức ăn & NTTS