Nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản, ngày 17/8/2022, nhóm đã tổ chức buổi seminar trao đổi học thuật cùng cán bộ công ty TNHH Biofloc. Đây là một đơn vị đầu ngành về lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm xử lý môi trường và nâng cao sức khỏe vật nuôi. Hai đơn vị đã có những hợp tác về nghiên cứu phát triển sản phẩm ứng dụng trong Nuôi trồng thủy sản và buổi seminar là dịp báo cáo những kết quả đã đạt được. Trong buổi seminar, ThS. Đỗ Thị Hồng, đại diện nhóm nghiên cứu từ công ty Biofloc đã trình bày bài giới thiệu: “Peptidoglycan và công nghệ sản xuất Peptidoglycan” với nội dung về cơ chế, ứng dụng và phương pháp sản xuất sản xuất sản phẩm tại công ty. Đây cũng là sản phẩm công ty hỗ trợ cung cấp cho nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Mai, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cũng tại buổi seminar, TS. Nguyễn Thị Mai cũng đại diện nhóm NCM Dinh dưỡng và NTTS trình bày kết quả nghiên cứu: “Ảnh hưởng của việc bổ sung peptidoglycan lên tăng trưởng, sử dụng thức ăn và khả năng kháng bệnh của cá rô phi Oreochromis niloticus”; đây là kết quả thử nghiệm hoạt chất peptidoglycan ở cá rô phi. Ngoài ra. trong buổi seminar, hai nhóm nghiên cứu cũng đã trao đổi, thảo luận những hướng kết hợp nghiên cứu trong thời gian sắp tới. Buổi seminar có sự tham dự của các thành viên đại diện của hai đơn vị và các em sinh viên của khoa Thủy sản. Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi seminar.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Nhóm NCM