Hiệu lực của các chất dẫn dụ thức ăn đối với TTCT giống
03/01/2023 15:26
Một khẩu phần chứa các chất dẫn dụ tốt có thể cải thiện hiệu suất tăng trưởng và khả năng sử dụng thức ăn của vật nuôi. Các chất dẫn dụ được chia thành hai loại: tự nhiên và tổng hợp. Một số chất dẫn dụ thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng như nucleotide, peptide nhỏ và axit amin, không chỉ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của vật nuôi mà còn cải thiện đề kháng.Hội thảo Giải pháp nuôi trồng thủy sản bền vững
30/12/2022 15:09
Ngày 28-12-2022, nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản đã chủ trì tổ chức thành công hội thảo “Giải pháp Nuôi trồng thủy sản bền vững”HỘI THẢO NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH BỆNH THỦY SẢN
Giải pháp phòng chống dịch bệnh và nâng cao sản lượng thủy sản nước ngọt
28/12/2022 11:30
Hội thảo có sự hiện diện của Ông Phùng Thế Hợi – đại diện công ty Mega VET và Ông Nguyễn Văn Tài – đại diện công ty VMC. Về phía Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam có PGS.TS. Trần Thị Nắng Thu – phó trưởng Khoa, PGS.TS. Trương Đình Hoài – trưởng nhóm NCM Bệnh Thủy sản cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Thủy sản.ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC THAY THẾ BỘT CÁ BẰNG BỘT NẤM MEN TRONG SẢN XUẤT THỨC ĂN CHO CÁ RÔ PHI OREOCHROMIS NILOTICUS
22/12/2022 10:18
Trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) công nghiệp, bột cá được coi là nguồn protein lý tưởng nhất trong sản xuất thức ăn thủy sản, nhưng chúng khan hiếm và có giá thành cao (Cho & Kim, 2011). Những nguồn protein được sử dụng để thay thế cho bột cá có thể kể đến như nguồn protein từ thực vật, nguồn protein từ phụ phẩm động vật, côn trùng, các nguồn đạm đơn bàoSEMINAR NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH BỆNH THỦY SẢN - KHOA THỦY SẢN - HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
20/12/2022 09:53
Trong buổi seminar, ThS. Phạm Thị Lam Hồng đã chia sẻ Luân trùng Brachionus calyciflorus là thành phần quan trọng của động vật phù du của các thủy vực nước ngọt; là loại thức ăn tươi sống quan trọng trong quá trình sản xuất giống thủy sản bao gồm cá loài có giá trị kinh tế như: cá tra, cá nheo mỹ, tôm càng nước ngọtĐưa thủy sản thành mặt hàng xuất khẩu mũi nhọn
16/12/2022 15:00
Tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Sóc Trăng, UBND tỉnh cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của địa phương đạt hơn 1,4 tỷ USD trong năm 2022, tăng 8,61% so với năm 2021. Riêng thủy sản, tỉnh có năm thứ hai liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD.ĐỘC TỐ CỦA NANO BẠC LÊN NAUPLII ARTEMIA PARTHENOGENETICA
15/12/2022 17:41
Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của AgNPs đến quá trình ấp trứng Artermia parthenogentica thu từ biển Aral, Uzbekistan. Tỷ lệ nở thì ở nghiệm thức nồng độ 1 ppm AgNPs cho tỷ lệ nở cao nhất ở cả 24; 36 và 48h ấpCÔNG TY CỔ PHẦN GREENFEED VIỆT NAM TRAO HỌC BỔNG “HẠT GIỐNG TÀI NĂNG” CHO SINH VIÊN KHOA THỦY SẢN - HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
15/12/2022 14:37
Sáng ngày 25/11/2022, Công ty Greenfeed Việt Nam phối hợp với Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng “Hạt giống tài năng” cho sinh viên của Khoa như một hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác đôi bên.Hoạt động của nhóm Nghiên cứu mạnh Bệnh thủy sản tại Hội nghị Nuôi trồng thủy sản thế giới
07/12/2022 16:07
Hội nghị Nuôi trồng thủy sản thế giới được tổ chức từ 29/11 đến 2/12 năm 2022 tại Singapore thu hút hàng nghìn lượt nhà khoa học và doanh nghiệp thủy sản tham dự. Năm nay, nhóm Nghiên cứu mạnh Bệnh thủy sản đã tham gia rất tích cực với 2 bài trình bày và hỗ trợ gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam.