XÁC ĐỊNH TỶ LỆ CHO ĂN HỢP LÝ TRÊN CÁ RÔ ĐỒNG (ANABAS TESTUDINEUS) TẠI KHOA THỦY SẢN, HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
05/12/2022 15:11
Hiện nay, cá rô đồng được nuôi rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Cá rô đồng là một trong những loài cá nước ngọt bản địa rất có giá trị kinh tếSEMINAR NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH BỆNH THỦY SẢN
05/12/2022 11:01
Chiều ngày 02/12/2022, Nhóm NCM Bệnh Thủy sản – Khoa Thủy sản tổ chức buổi seminar với chủ đề “Sử dụng thuốc và vấn đề tồn dư trong môi trường NTTS” với sự tham gia của các thành viên nhóm nghiên cứu, các cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học và sinh viên của Khoa Thủy sản.
PGS.TS. Trương Đình Hoài, Trưởng nhóm NCM giới thiệu các hoạt động của nhóm và giới thiệu các bài trình bày trong buổi seminarNgười nuôi tôm Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một 2022
Kỹ thuật nuôi tôm an toàn không hóa chất
02/12/2022 16:40
– Bể/ao ương được làm bằng composite hoặc lót bạt. Thể tích từ 3 – 5 m3; bể ao dọn rửa sạch sẽ, phơi khô 5 – 10 ngày, có hệ thống mái che để tránh nắng và mưa.
– Chuẩn bị thêm 1 bể chứa nước với thể tích bằng bể ương để thay nước hàng ngày.
– Nguồn nước trước khi cấp vào được lọc sạch qua hệ thống bể lọc thô và tinh. Mức nước được cấp vào bể/ao cao từ 1 – 1,2 m; độ mặn từ 10 – 15‰ tùy thuộc vào độ mặn của tôm post khi vận chuyển; pH từ 7 – 8; độ kiềm từ 120 – 160 mg/l.Seminar tháng 11 nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản
02/12/2022 10:38
Nhằm chia sẻ các kiến thức chuyên môn và tăng cường trao đổi học thuật. Ngày 30/11/2022, nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản – Khoa Thủy sản tổ chức buổi seminar khoa học với sự chia sẻ của TS Trịnh Đình Khuyến và ThS Trần Ánh TuyếtSeminar khoa học Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản
30/11/2022 10:20
Ngày 28/11/2022 Nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản – Khoa Thủy sản tổ chức buổi seminar khoa học với chủ đề Kỹ thuật sản xuất giống một số loài cá nuôi nước ngọtHỘI THẢO THỦY SẢN NƯỚC NGỌT GIỮA HUNGARY-LÀO-VIỆT NAM
23/11/2022 15:31
Ngày 14-15 tháng 11 năm 2022, Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với hai nhóm nghiên cứu mạnh của Khoa, Cục Chăn nuôi và Thủy sản Lào và Vitafort Agro Asia ltd của Hungary tổ chức thành công hội thảo Thủy sản nước ngọt giữa 3 nước.FISTECH 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác
22/11/2022 17:12
Chiều ngày 18/11/2022, tại Hà Nội, Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) và Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số (Đơn vị tổ chức chức Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 – FISTECH 2023) đã ký kết biên bản hợp tác cho sự kiện FISTECH 2023 được tổ chức vào tháng 6/2023, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
17/11/2022 09:50
Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônLịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam
16/11/2022 15:57
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, là ngày thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống tốt đẹp này đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), chúng ta cùng nhìn lại Lịch sử ra đời Ngày nhà giáo Việt Nam.Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính có thể lây nhiễm từ tôm đông lạnh
15/11/2022 09:00
Với nhu cầu kinh tế thị trường thì hàng triệu tấn tôm đông lạnh hoặc chế biến được giao dịch lưu thông quốc tế, điều này bất chấp sự phổ biến của dịch bệnh ở các khu vực sản xuất tôm có thể lây lan sang các nước khác. Trong đó, bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) là một trong những bệnh do vi khuẩn gây ra và làm một trong những dịch bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng đến nghề nuôi tôm toàn cầu.