GS.TS Nguyễn Thị Lan trả lời Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”
26/12/2018 15:10
Nhằm đánh giá và nêu bật vai trò, những đóng góp của đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”.Tổng quan về quá trình sinh tổng hợp acid béo trong cơ thể động vật và một số nguồn chất béo sử dụng trong thức ăn thủy sản
26/12/2018 14:52
Lipid là một trong những thành phần quan trọng của thức ăn cung cấp nguồn năng lượng cho động vật, 1g lipid oxy hóa cho 35,6 Kj năng lượng (Mac Donald và ctv., 1988). Đây là nhóm hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong các tổ chức mô của động vật và thực vật, có thành phần hoá học và cấu tạo khác nhau nhưng có một tính chất chung là không hoà tan trong nước mà hoà tan trong các dung môi hữu cơ (ete, bTỔNG QUAN VỀ NHU CẦU LIPID CỦA TÔM
26/12/2018 14:38
PGS.TS. Trần Thị Nắng Thu, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Lipid là một thành phần dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn cho tôm. Lipid có vai trò cung cấp năng lượng, cung cấp các axit béo thiết yếu , hoạt hóa và cấu thành các enzyme, tham gia vào xây dựng cấu trúc màng tế bào, hỗ trợ hấp thu các vitamin A, D, E, K và một số chất khác. Lipid cũng là tiền chất cho quá trình chuyển hóaTỔNG QUAN VỀ NHU CẦU PROTEIN CỦA TÔM
26/12/2018 14:36
Tôm là động vật thủy sản cung cấp nguồn dinh dưỡng chính là protein làm thực phẩm cho con người. Quá trình nuôi tôm thương phẩm là quá trình sử dụng thức ăn để sản xuất protein thịt tôm. Các quá trình nuôi tôm khác như nuôi tôm bố mẹ hay sản xuất con giống… mục tiêu chính không phải là cung cấp protein thịt tôm làm thực phẩm cho con người nhưng việc sử dụng thức ăn cho mục đích sinh sản, sinh trưHợp tác với doanh nghiệp Thủy sản Xuyên Việt trong quảng bá tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học
23/12/2018 14:56
Thực hiện chủ trương của Học viện về công tác quảng bá tuyển sinh và việc đưa giảng viên, sinh viên tiếp xúc, nắm bắt thực tiễn sản xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngày 20/12/2018, đoàn cán bộ Khoa Thủy sản cùng các sinh viên, học viên cao học đã tới thăm và có buổi làm việc với công ty Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Xuyên ViệtThăm và làm việc tại công ty Thủy sản Xuyên việt
21/12/2018 11:04
Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp, cơ quan nhà tuyển dụng và nhà sản xuất trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Chiều ngày 20/12/2018, đoàn cán bộ Khoa Thủy sản cùng các sinh viên, học viên cao học đã tới thăm và làm việc Tại công ty Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Xuyên Việt địa chỉ Xã Hùng Hưng - Gia Lộc – Hải Dương Nuôi trồng thủy hải sản đa dạng và phong phú
19/12/2018 21:42
Nghề nuôi trồng thủy sản rất đa dạng tùy thuộc theo từng chuyên ngành trong đó có hơn bốn loại lĩnh vực chính, tương ứng với các sản phẩm khác nhau: nhóm động vật thân mềm, nhóm tảo, nhóm giáp xác và các loại cá. Người nuôi trồng thủy sản đánh bắt con giống trong môi trường tự nhiên, hoặc mua chúng trong những trang trại nuôi trồng thủy sản cơ sở sản xuất giống. Tiếp đến, họ theo dõi sự phát triểnNuôi trồng thủy hải sản đa dạng và phong phú
19/12/2018 15:05
Nghề nuôi trồng thủy sản rất đa dạng tùy thuộc theo từng chuyên ngành trong đó có hơn bốn loại lĩnh vực chính, tương ứng với các sản phẩm khác nhau: nhóm động vật thân mềm, nhóm tảo, nhóm giáp xác và các loại cá. Người nuôi trồng thủy sản đánh bắt con giống trong môi trường tự nhiên, hoặc mua chúng trong những trang trại nuôi trồng thủy sản cơ sở sản xuất giống. Tiếp đến, họ theo dõi sự phát triểnNuôi trồng thủy hải sản đa dạng và phong phú
19/12/2018 14:43
Nghề nuôi trồng thủy sản rất đa dạng tùy thuộc theo từng chuyên ngành trong đó có hơn bốn loại lĩnh vực chính, tương ứng với các sản phẩm khác nhau: nhóm động vật thân mềm, nhóm tảo, nhóm giáp xác và các loại cá. Người nuôi trồng thủy sản đánh bắt con giống trong môi trường tự nhiên, hoặc mua chúng trong những trang trại nuôi trồng thủy sản cơ sở sản xuất giống. Tiếp đến, họ theo dõi sự phát triển