Bệnh đốm trắng trêm tôm và Phương pháp phòng bệnh
24/05/2019 22:19
Bệnh đốm trắng được chia làm 2 dạng: dạng 1 là bệnh cấp tính thường làm cho tôm nuôi - nhất là các loài tôm thuộc giống tôm he (Penaeus) - bị chết hàng loạt với tỷ lệ cao trong vòng vài tuần; dạng 2 là bệnh tiềm ẩn, tồn tại độc lập trong các loài thuộc giống tôm càng xanh (Macrobrachium), các loài cua và tôm hùm sống trong tự nhiên và thường không có dấu hiệu bệnh lý.Cơ hội việc làm khi học ngành Nuôi trồng thủy sản
22/05/2019 21:02
Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản... Ngành thủy sản hiện nay chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm.HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG THEO TIÊU CHUẨN ISO 9001, ISO 22000, HACCP VÀ VIETGAP
16/05/2019 21:45
Trong hai ngày 03, 04 tháng 05 năm 2019, nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản, Khoa Thủy sản đã tổ chức thành công hội thảo chia sẻ kinh nghiệp về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000, HACCP và VIETGAP. Thông báo đạt tiêu chí trúng tuyển và xác nhận nhập học đại học hệ chính quy theo phương thức xét thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả học tập (đợt 2 – 2019)
11/05/2019 22:08
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo kết quả xét tuyển và kế hoạch nhập học thí sinh đạt tiêu chí trúng tuyển đại học hệ chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa vào kết quả học tập (xét học bạ) như sau:Khoa Thủy sản tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động Khoa học công nghệ tuổi trẻ năm 2017-2018 và hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ dành cho sinh viên
11/05/2019 21:59
Ngày 07 tháng 05 năm 2019 Tại phòng hội thảo Khoa Thủy sản hội nghị đánh giá hoạt động Khoa học công nghệ (KHCN)và hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học dành cho sinh viên năm 2019
Về dự Hội nghị khoa học có Ban chủ nhiệm Khoa Thủy Sản cùng tập thể cán bộ công nhân viên chức khoa và các nhóm sinh viên tham gia nhóm nghiên cứu đề tài…Thông tin tuyển sinh; cơ hội việc làm, học bổng, du học của sinh viên HVN
17/04/2019 09:19
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với những thành tích đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, Học viện luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 5 trong số các cơ sở giáo dục đạHọc viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ trong dịp lễ kỷ niệm 60 năm ngành Thủy sản tại Quảng Ninh
09/04/2019 16:48
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội chợ triển lãm thủy sản Việt Nam tại Quảng Ninh từ ngày 30/3 đến ngày 4/4/2019. Đây là Hội chợ triển lãm có quy mô lớn nhất cả nước trong chuỗi sự kiện kỷ niệm của ngành.
Trong không khí phấn khởi với sự phát triển vượt bậc của ngành thủy sản, Học viện đã đem tới hội chợ các sản phẩm và công BÀI TỔNG QUAN : CHẤT DẪN DU, KÍCH THÍCH BẮT MỒI CHO TÔM
01/04/2019 16:06
Việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật và động vật trên cạn để thay thế bột cá trong sản xuất thức ăn cho tôm đã phổ biến trong ngành thủy sản. Điều này làm cho thức ăn kém dẫn dụ hơn đối với tôm và vì thế việc bổ sung các chất dẫn dụ cũng đã trở nên phổ biến. Thủy sản Việt Nam 60 năm trưởng thành, phát triển và hội nhập
01/04/2019 09:06
Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm các làng cá và bà con ngư dân ở các đảo Tuần Châu, Cát Bà. Tại đây, Bác đã căn dặn “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Lời dạy của Bác thể hiện tư tưởng lớn về tiềm năng phát triển của kinh tế biển và khơi dậy ý thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thể theo nguyện vọng của ngành Thủy sản và đông Ngành Thủy sản: từ phát triển kinh tế gia đình đến kinh tế mũi nhọn của đất nước
29/03/2019 15:08
Việt Nam là một trong bốn nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới (FAO, 2016). Sản phẩm thủy sản của Việt Nam đã được xuất khẩu tới trên 50 nước trên thế giới, trong đó có các thị trường rất khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản… Hiện nay, Việt Nam đã có một số khu vực nuôi và nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản có thể sánh ngang với khu nuôi và nhà máy chế biến thủy sản tiên tiến nhất thế g