Kinh nghiệm nuôi tôm mùa lạnh
08/02/2022 15:37
Mùa lạnh nhiệt độ nước ao nuôi xuống thấp (đặc biệt nhanh khi sử dụng sục khí). Trong khi đó, đặc điểm của tôm nuôi chỉ thích hợp với nhiệt độ từ 25 - 32oC, khi nhiệt độ xuống dưới 20oC, tôm sẽ ngừng sinh trưởng, cường độ bắt mồi thấp, tôm giảm ăn, hệ số FCR tăng cao (từ 1,5 - 1,8), tốc độ tăng trưởng chỉ đạt 0,2 g/con/ngày (so với mùa nắng là 0,3 g/con/ngày), điều này có nghĩa thời gian nuôi sẽ bị kéo dài hơn khoảng 1,5 lần.Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022
04/02/2022 09:08
Học viện Nông nghiệp Việt Nam - mã trường HVN (tên trước đây là trường Đại học Nông nghiệp I) là trường đại học công lập trọng điểm quốc gia, đa ngành, đóng tại huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 (khoá 67) bao gồm 25 nhóm ngành đào tạo. Học viện xét tuyển theo 03 phương thức: (i) Xét tuyển thẳng; (ii) Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); (iii) Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.Phát triển nuôi tôm công nghệ cao
24/01/2022 17:00
Phát huy tiềm năng của huyện ven biển, thời gian qua đã có nhiều hộ nuôi tôm ở Thái Thụy mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi tôm công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, việc phát triển mở rộng mô hình này trên địa bàn huyện vẫn còn gặp không ít khó khăn, thách thức.Cái khó cho nghề nuôi tôm hùm ở duyên hải Nam Trung Bộ
18/01/2022 15:31
Theo số liệu từ Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), trong giai đoạn 2010 – 2019, số lượng lồng nuôi tôm hùm tăng bình quân là 18,2%/năm, thể tích lồng nuôi tăng bình quân 16,2%, sản lượng tăng bình quân là 6,2%/nămThủy sản Việt Nam 2022: Cơ hội đan xen thách thức
13/01/2022 10:28
Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra năm 2022, ngành Thủy sản sẽ tập trung phát triển nuôi trồng hiệu quả các đối tượng thủy sản chủ lực và các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, nhất là trong lĩnh vực chế biến, bảo quản sản phẩm thủy sản khai thácHướng đến mục tiêu 6,0% diện tích tự nhiên vùng biển quốc gia được bảo tồn
10/01/2022 15:54
Đó là mục tiêu đưa ra trong Dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gửi lấy ý kiến các các đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan.Hội thảo cấp Học viện về Nuôi trồng thủy sản và ứng dụng các công nghệ mới để phát triển bền vững
31/12/2021 17:00
Trong khuôn khổ hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh “Dinh Dưỡng Thức Ăn & Nuôi Trồng Thủy Sản”, Khoa Thủy sản đã tổ chức hội thảo cấp Học viện ngày 31/12/2021 với tiêu đề Nuôi trồng thủy sản và ứng dụng các công nghệ mới để phát triển bền vững. Hội thảo được thực hiện trực tuyến trên nền tảng MS Team.Dấu hiệu phát sinh bệnh ở tôm
30/12/2021 10:12
Chẩn đoán bệnh cho tôm và xác định đúng nguyên nhân bệnh giúp người nuôi nhanh chóng có những biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại trong ao. Để nắm bắt được các dấu hiệu phát sinh bệnh ở tôm thường quan sát từ màu sắc, vỏ, ruột gan, mang tôm…HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC KHOA THỦY SẢN NĂM HỌC 2021VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NĂM 2022
27/12/2021 15:16
Thực hiện công văn hướng dẫn số 2160 /KH- CD ngày 01/12/2021 về việc tổ chức Hội nghị Công chức – Viên chức năm 2021. Ngày 28/12/2021 Khoa Thủy sản - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Công chức – Viên chức năm học 2021 và phương hướng năm 2022.Với tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chỉ tập trung dưới 20% CBCNVC toàn Khoa Thủy sản.Tổng quan một số bệnh thường gặp trên ếch và cách phòng trị
25/12/2021 16:56
Bệnh này thường xảy ra ở giai đoạn ếch nhỏ do ếch không tiêu hóa được thức ăn, thức ăn kém chất lượng hay ếch ăn quá nhiều. Triệu trứng của bệnh này là bụng ếch căng to, ếch ít di chuyển và vận động khó khăn. Một số ếch thấy hậu môn lòi ra, ruột sưng và có màu đỏ, trong ruột có dịch lỏng lẫn thức ăn.