Seminar chuyên gia tháng 12/2021 Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản
24/12/2021 09:38
Nhằm nâng cao thực tế nghề nghiệp và chuyên môn, ngày 23/12/2021 nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản – Khoa Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức thành công seminar chuyên gia với chủ đề “Một số vấn đề trong nuôi tôm công nghiệp và công nghệ nuôi biofloc kết hợp với nuôi tuần hoàn”. Tổng quan về một số loài thảo dược dùng trong Nuôi trồng thuỷ sản
22/12/2021 09:28
Nuôi trồng thuỷ sản bền vững là định hướng phát triển của ngành thuỷ sản Việt Nam đang hướng đến. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng lạm dụng hóa chất kháng sinh trong nuôi trồng vẫn còn tồn tại, do đó phương pháp này đang dần trở nên kém hiệu quả khi các sản phẩm thuỷ sản Tăng tốc để khôi phục sản xuất thủy sản sớm nhất có thể
20/12/2021 09:49
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trong nước đang ảnh hưởng nặng nề tới việc sản xuất nông nghiệp nói chung và thủy sản nói riêng. Các chuỗi cung ứng vật tư đầu vào cũng như các hoạt động nuôi trồng, thu mua, chế biến của nông dân và các doanh nghiệp bị đình trệ, đứt gãy.Kỹ thuật nuôi tôm an toàn không sử dụng thuốc và hóa chất xử lý môi trường
16/12/2021 10:06
Quy trình nuôi tôm an toàn được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Ương (dèo) trong bể/ao từ PL10 lên PL30 – 35; Giai đoạn 2: Nuôi trong ao từ PL30 – 35 đến khi thu hoạch.
I. Giai đoạn 1
1. Chuẩn bị bể/ao ương:
Tính cho 100.000 tôm PL10 – 12
– Bể/ao ương được làm bằng composite hoặc lót bạt. Thể tích từ 3 – 5 m3; bể ao dọn rửa sạch sẽ, phơi khô 5 – 10 ngày, có hệ thống mái che để tránh nắng và mưa.Hội thảo quốc tế “Nutrition and immunology in aquatic animals (NIA)”
11/12/2021 16:31
Trong khuôn khổ hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh,“Dinh dưỡng và Nuôi trồng thủy sản” và “Bệnh Thủy sản”, Khoa Thủy sản đã đồng tổ chức hội thảo quốc tế ngày 09/12/2021 với tiêu đề “Nutrition and immunology in aquatic animals (NIA)”. SEMINAR Probiotic trong Nuôi trồng thủy sản
09/12/2021 10:24
Ngày 8/12/2021, nhóm Nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn & Nuôi trồng thủy sản – Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức seminar trực tuyến chia sẻ các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng thức ăn thủy sảnNgành cá nước ngọt tại miền Bắc: Quản lý dịch bệnh và tiềm năng phát triển
08/12/2021 15:09
Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ, cung cấp cho người nuôi cá những thông tin về các loại bệnh mới nổi nguy hiểm trên cá cũng như cách phòng trị bệnh từ những chuyên gia thủy sản đang công tác tại các đơn vị, doanh nghiệp.Hội thảo “Một số bệnh mới nổi trên cá rô phi và biện pháp phòng trị”
06/12/2021 13:59
Cá rô phi là một trong những loài cá nước ngọt được nuôi phổ biến ở hơn 100 quốc gia và được đánh giá là loài nuôi có vai trò quan trọng đối với ngành thủy sản thế giới thế kỷ 21. Giải mã bệnh gan trên tôm từ thuốc thảo dược
04/12/2021 08:05
Hiện nay, mô hình nuôi tôm công nghiệp ngày càng được nhân rộng, thế nhưng nỗi lo về dịch bệnh trên tôm luôn được quan tâm hàng đầu, bởi chi phí đầu tư cho mỗi vụ tôm là rất lớn, nếu tôm bị bệnhXuất khẩu thủy sản phục hồi tích cực
26/11/2021 15:09
Theo bà Lê Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Xúc tiến thương mại VASEP (VASEP.PRO), xuất khẩu thủy sản trong tháng 10 đã ghi nhận sự phục hồi rất tích cực khi giá trị xuất khẩu của hầu hết các sản phẩm chính đều tăng trưởng trở lại.