Lá trầu không: Phát hiện mới cho việc phòng trị bệnh do AHPND trên tôm
04/11/2022 10:14
Hiện nay, đối với nghề nuôi tôm, các loài vi khuẩn thuộc chi Vibrio.spp là một trong những mối nguy hại nghiêm trọng nhất. Nhiều loài Vibrio có thể được tìm thấy trong nhiều thủy vực như sông, cửa sông, biển cho đến các vùng nước sâu dưới đáy biển. Trong những bệnh do các loài vi khuẩn Vibrio gây ra, những tổn thất lớn về sản lượng đã được ghi nhận do hậu quả của sự bùng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND).HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU CỦA ĐỀ TÀI
02/11/2022 16:11
Trong khuôn khổ đề tài trọng điểm cấp trường 2020 – 2021: “Nghiên cứu tác động fucoidan bổ sung vào thức ăn lên tăng tưởng, tỷ lệ sống, hệ số chuyển hóa thức ăn và khả năng kháng bệnh do vi khuẩn Aeromonas veronii trên cá rô phi (Oreochromis sp.)Mô hình nuôi tôm “ao trong ao”
02/11/2022 08:29
Mô hình nuôi tôm trong ao nổi hay còn gọi là ao tròn đang là xu hướng mới cho bà con vì mang đến nhiều lợi ích vượt trội, với yêu cầu kỹ thuật và vốn đầu tư vừa phải giúp tiết kiệm được chi phí. Bên cạnh đó, mô hình này cung cấp sự an toàn và bền vững cho ao nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế.SEMINAR NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH BỆNH THỦY SẢN
31/10/2022 14:43
Chiều ngày 28/10/2022, Nhóm NCM Bệnh Thủy sản – Khoa Thủy sản tổ chức buổi seminar học thuậtNUÔI THÂM CANH CÁ LÓC ĐẦU NHÍM (Channa sp.) TRONG BỂ XI MĂNG
30/10/2022 15:44
Cá lóc đầu nhím (Channa sp. ) là loài thủy đặc sản dễ nuôi, là con lai giữa loài cá lóc môi trề (Channa sp.) và cá lóc đen (Channa striata). Cá lóc nhím có tốc độ sinh trưởng nhanh, thịt ngon, ít xương và khả năng chống chịu bệnh tốt có giá trị kinh tế. Để khẳng định tính khả thi của việc phát triển nghề nuôi cá lóc thâm canh với quy mô nhỏ ở một số vùng phụ cận Hà Nội và tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với nghiên cứu khoa học và thực tế nghề nghiệp, nhóm nghiên cứu đã tiến hành đề tài: “Thử nghiệm nuôi cá lóc đầu nhím (Channa sp.) nuôi thâm canh trong bể xi măng”Hoạt chất sinh học trong vi tảo: Ứng dụng tiềm năng để kiểm soát dịch bệnh trong nuôi tôm công nghiệp
29/10/2022 16:15
Vi khuẩn là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản, hiện tượng vi khuẩn kháng lại việc sử dụng kháng sinh trong canh tác thủy sản đang liên tục tăng lên trong trong những năm qua. Một số loài vi tảo có hoạt động kháng khuẩn tự nhiên, chúng chứa các phân tử sinh học giữ vai trò như chất kích thích miễn dịch.SEMINAR NHÓM NGHIÊN CỨU MẠNH BỆNH THỦY SẢN
24/10/2022 14:31
Chiều ngày 21/10/2022, Nhóm NCM Bệnh Thủy sản – Khoa Thủy sản tổ chức buổi seminar học thuậtBổ sung Ca và Mg đúng cách
24/10/2022 09:20
Canxi (Ca) và Magie (Mg) là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho tôm. Tôm trong trại sản xuất giống hoặc ao nuôi thương phẩm đều cần cung cấp đủ lượng Ca và Mg từ thức ăn và môi trường ao nuôi.Seminar tháng 10 nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản
21/10/2022 14:50
Trong nuôi trồng thủy sản thì 70-80% chi phí liên quan đến thức ăn; mặt khác, các chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của động vật thủy sản. Do đó, các nghiên cứu về ảnh hưởng của thức ăn trên ĐVTS là rất cần thiết