Thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022
13/09/2022 16:21
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia, trong đó có nhiều chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế (AUN-QA),
Năm 2022, Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy theo 4 phương thức: (1) Xét tuyển thẳng; (2) Xét theo kết quả học tập THPT (Học bạ); (3) Xét tuyển kết hợp và (4) Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022,
Học viện tạo điều kiện cho thí sinh được học đúng nhóm ngành theo nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển và cam kết đảm bảo chất lượng đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình và nhu cầu xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự chủ và trách nhiệm; đạt chuẩn về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm theo cam kết của Học viện.Ứng dụng số trong chuỗi giá trị thủy sản
12/09/2022 08:25
Ðây cũng là cơ hội để các địa phương vùng biển, các doanh nghiệp tận dụng tiềm năng, lợi thế của ngành thủy sản Việt Nam cũng như các cơ hội có được từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP, EVFTA) để làm giàu… Tuy vậy, muốn quá trình ứng dụng số trong lĩnh vực thủy sản phát triển nhanh và bền vững, còn khá nhiều vấn đề cần giải quyết…Bảo vệ gan tụy: Bí quyết của sự thành công
11/09/2022 15:22
Đối với người nông dân nuôi tôm, bên cạnh việc hoạt động bắt mồi của tôm, màu nước nuôi thì hình thái và màu sắc của cơ quan gan tụy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đem đến vụ mùa thành công cho người nuôi. Vì gan tụy có vai trò quan trọng nhất trong cơ thể tôm nên khi suy giảm chức năng gan tụy, hệ miễn dịch giảm từ đó nguy cơ sinh vật gây hại (nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng, và nấm mốc) xâm nhập vào gan tụy là rất lớn, và gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, làm tôm chậm lớn và hao hụt rất nhiều.Bảo vệ gan tụy: Bí quyết của sự thành công
11/09/2022 15:10
Đối với người nông dân nuôi tôm, bên cạnh việc hoạt động bắt mồi của tôm, màu nước nuôi thì hình thái và màu sắc của cơ quan gan tụy là một trong những yếu tố quan trọng nhất đem đến vụ mùa thành công cho người nuôi. Vì gan tụy có vai trò quan trọng nhất trong cơ thể tôm nên khi suy giảm chức năng gan tụy, hệ miễn dịch giảm từ đó nguy cơ sinh vật gây hại (nhiễm khuẩn, virus, ký sinh trùng, và nấm mốc) xâm nhập vào gan tụy là rất lớn, và gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, làm tôm chậm lớn và hao hụt rất nhiều.Vì sao cần bổ sung khoáng vào thức ăn tôm cá?
07/09/2022 10:04
Đối với tôm, chúng cần lột xác, như vậy thì mới lớn lên và phát triển được. Và lột xác chính là lúc nhạy cảm nhất của tôm, giai đoạn này tôm cũng cần khoáng chất nhiều nhất cho quá trình hình thành lớp vỏ mới và hồi phục lại sức khỏe. Khi thiếu khoáng chất, tôm rất dễ bị cong thân đục cơ, gây dị hình dị dạng. Nhiều nghiên cứu chứng minh khả năng hấp thu Magie sẽ giảm khi Canxi và Photpho được hấp thu quá nhiều. Việc cân đối lượng khoáng chất để đảm bảo không nguyên tố nào thiếu đang là một vấn đề nan giải trong nuôi tôm hiện nay.Vermiform và bệnh phân trắng trên tôm
07/09/2022 09:58
Bên cạnh các bệnh thường gặp như hoại tử gan tụy cấp, đỏ thân, đốm trắng… thì bệnh phân trắng do Vermiform ngày càng phổ biến. Tỷ lệ mẫu tôm có xuất hiện Vermiform được hệ thống Lab Công ty TNHH Tongwei Vietnam kiểm tra khá cao chiếm khoảng 90% lượng mẫu.
Vermiform không phải là ký sinh trùng
Bên cạnh những nguyên nhân gây hội chứng phân trắng cho tôm thẻ chân trắng hiện nay như vi khuẩn, ký sinh trùng, môi trường ao nuôi ô nhiễm… Vermiform là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Vermiform có hình dạng tương tự như ký sinh trùng Gregarine, nên thường được chẩn đoán nhầm.Nghiên cứu ảnh hưởng của hạt nhãn trong thức ăn của cá rô phi
05/09/2022 15:52
Nhãn (Dimocarpus longan) là cây ăn quả quan trọng ở châu Á, đã được trồng đại trà ở nhiều quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ. Sản lượng nhãn toàn cầu hàng năm là hơn 2 triệu tấnEHP: Một số giải pháp phòng và điều trị
22/08/2022 09:01
Hiện nay, bệnh EHP đang là vấn đề nhức nhối cho người nuôi tôm. Mặc dù bệnh không gây chết tôm hàng loạt nhưng thiệt hại về kinh tế do EHP gây ra là rất lớn cho người nuôi, vì bệnh này làm tôm giảm hấp thụ dinh dưỡng và chậm lớn. Điều đó gây giảm lợi nhuận khi thu hoạch tôm sớm hơn mong đợi và tăng chi phí lên rất nhiều khi kéo dài vụ nuôiSeminar tháng 8 nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và nuôi trồng thủy sản
19/08/2022 14:39
Nằm trong chuỗi hoạt động thường xuyên của Nhóm nghiên cứu mạnh Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản, ngày 17/8/2022, nhóm đã tổ chức buổi seminar trao đổi học thuật cùng cán bộ công ty TNHH BioflocHành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
18/08/2022 16:56
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tham dự chương trình Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm năm 2022. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành và sự tham gia trực tiếp, online của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, hiệu trưởng các trường THPT và khoảng 15.000 sinh viên trên cả nước.