Khoa Thủy Sản tổ chức gặp mặt sinh viên khóa 66
21/04/2022 16:57
Sáng ngày 21/4, Khoa Thủy Sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt sinh viên khóa 66 của khoa. Năm học 2021 – 2022, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19, sinh viên khóa 66 của Học viện nói chung và của Khoa nói riêng chưa có cơ hội đến trường Vi khuẩn Vibrio là tác nhân gây ra nhiều bệnh ở thủy sản. Người nuôi cần theo dõi sức khỏe của tôm thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh, tránh ảnh hưởng đến năng suất mùa vụ.
21/04/2022 15:22
Giống Vibrio thuộc họ Vibrionaceae, bộ Vibrionales, lớp Gammaproteobacteria, ngành Proteobacteria. Đặc điểm chung các loài vi khuẩn thuộc giống Vibrio: Gram âm, hình que thẳng hoặc hơi uốn cong, kích thước 0,3 -0,5 x 1,4 - 2,6 μm. Chúng không hình thành bào tử và chuyển động nhờ một tiên mao hoặc nhiều tiên mao mảnh.Sử dụng phụ gia hiệu quả cho TTCT
18/04/2022 13:27
Theo báo cáo mới nhất của FAO về tình hình đánh bắt và NTTS thế giới (năm 2020), tiêu thụ protein thủy sản toàn cầu tăng 122% từ năm 1990 đến năm 2018. Nhu cầu gia tăng này dẫn đến tăng trưởng sản lượng NTTS toàn cầu với mức khổng lồ 527% trong cùng thời kỳ. Các yếu tố góp phần vào sự gia tăng này bao gồm các lợi ích sức khỏe như giảm nguy cơ bệnh tim,... TỐNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ SỬ DỤNG VÀ THỰC TRẠNG KHÁNG KHÁNG SINH TRONG NUÔI TRỒNG THUỶ SẢN Ở VIÊT NAM
12/04/2022 17:01
Ở Việt Nam do việc phát triển nuôi trồng thuỷ sản một cách ồ ạt, việc áp dụng quy trình kỹ thuật không đúng, bệnh dịch xảy ra tràn lan dẫn đến việc sử dụng thuốc kháng sinh trong nuôi trồng thuỷ sản ngày càng phổ biến trong việc phòng và điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh do tác nhân vi khuẩn. Đồng thời, việc sản xuất, sử dụng các loại thuốc và hoá chất chưa được chặt chẽ điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bền vững trong nuôi trồng thuỷ sản.Thử nghiệm kết hợp nano bạc và florfenicol trong điều trị bệnh do vi khuẩn Aeromonas veronii trên cá nheo Mỹ (Ictalurus punctatus)
08/04/2022 08:10
Cá nheo Mỹ là một loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, thịt thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, loài này có thể chủ động trong sản xuất giống và nuôi thương phẩm dưới nhiều hình thức như nuôi ghép, nuôi lồng hay nuôi trong các hệ thống ao đất. Cá có giá trị cao hơn so với các loài cá truyền thống khác nên được người nuôi lựa chọn để tăng thu nhập và phát triển kinh tế.Seminar chuyên gia tháng 3 Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản
31/03/2022 15:00
Ngày 30/3/2022, nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và Nuôi trồng thủy sản thuộc Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức seminar với chủ đề: “Một số điểm lưu ý khi áp dụng công nghệ biofloc trong nuôi tôm thẻ và nghiên cứu: “Nuôi tôm thẻ vụ đNuôi trồng thủy sản theo nhu cầu thị trường
30/03/2022 16:01
Hiện nay, nông dân của Hà Nội đang tập trung cải tạo, nạo vét, xử lý môi trường nước, bước vào vụ nuôi trồng thủy sản mới. Tuy nhiên, do thời tiết diễn biến khó lường cùng giá thức ăn tăng cao nên ngành Nông nghiệp Thủ đô khuyến cáo nông dân cần sản xuất theo nhu cầu thị trường kết hợp chú trọng phòng chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản.Nguồn lợi rong biển quần đảo Nam Du, Kiên Giang
29/03/2022 13:58
Quần đảo Nam Du nằm về phía Đông Nam đảo Phú Quốc trong vịnh Thái Lan, cách bờ biển Rạch Giá 65 hải lý, có toạ độ địa lý trung tâm: 9°41′8″ vĩ độ Bắc, 104°20′47″ kinh độ Đông. Quần đảo nằm dưới sự quản lý của xã đảo An Sơn và xã đảo Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Quần đảo có diện tích khoảng 10,54km2 gồm 21 đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Nam Du